Chuyến hành trình ý nghĩa của Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và Bảo tàng Quân khu I (Lực lượng vũ trang Việt Bắc) 

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2023); kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày 12/3/2023, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm tổ chức cho hơn 30 Đoàn viên thanh niên, sinh viên ưu tú dâng hương và Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan Bảo tàng Quân khu I (Lực lượng vũ trang Việt Bắc).

 

 

Lễ dâng hương tưởng niệm 60 anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

 

Lễ dâng hương tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Quân khu I (Lực lượng vũ trang Việt Bắc).

 

Tham gia hoạt động có TS. Nghiêm Văn Long - Bí thư Đoàn Thanh niên, TS. Nguyễn Thị Hòa - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Trường Giang - Uỷ viên BTV Đoàn Trường và hơn 30 đoàn viên thanh niên, sinh viên đại diện cho các đoàn viên ưu tú trong toàn Trường. Đây là một trong chuỗi hoạt động có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường nhằm giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh đi trước cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, đặc biệt khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần mạnh dạn, xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm 60 anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan Bảo tàng Quân khu I (Lực lượng vũ trang Việt Bắc). Hoạt động đã được các Đoàn viên thanh niên, sinh viên của Nhà trường nhiệt tình tham gia và đặc biệt xúc động khi được xem lại những thước phim lịch sử về các chàng trai, cô gái lứa tuổi thanh xuân đã không quản ngại khó khăn vất vả chiến đấu giành độc lập tự do cho nước nhà. Trong cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc của lịch sử có những chiến sĩ may mắn sống sót nhưng có những chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, trận địa ác liệt. Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên sẽ mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ của Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và các anh hùng liệt sĩ trên khắp các chiến trường của mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu để giành độc lập cho nước nhà, thông qua hoạt động cũng là dịp để sinh viên Nhà trường quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện Đức - Trí - Thể - Mỹ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Các Đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Các Đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tại Bảo tàng Quân khu I (Lực lượng vũ trang Việt Bắc)

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

loading....